Có nên thiết kế website bằng wordpress không?


Có nên thiết kế website bằng wordpress không?

Bạn đang muốn tạo một website để bán hàng nhưng bạn không biết có nên thiết kế website bằng wordpress không? Bài viết dưới đây xin sẽ trả lời chính xác cho câu hỏi này.

Có nên thiết kế website bằng wordpress không?
Có nên thiết kế website bằng wordpress không?


Hiện nay, đa phần các website đều được thiết kế bằng wordpress. Từ cá nhân đến công ty doanh nghiệp, từ các shop bán hàng nhỏ đến lớn đều thiết kế website wordpress. Tại sao lại như vậy? Bởi chúng có khá nhiều ưu điểm nổi bật khiến chúng ta không thể bỏ qua nó.

1. Dễ dàng sử dụng

Chính vì dễ sử dụng mà wordpress luôn được mọi người ưu tiên lựa chọn hàng đầu khi có nhu cầu thiết kế website. Thiết kế website bằng wordpress không cần phải những người có kiến thức lập trình nâng cao bởi các thao tác trong wordpress rất đơn giản, giao diện quản trị đơn giản, dễ hiểu, mọi người dễ dàng nắm bắt được cơ cấu quản lý của website. Bên cạnh đó, việc cài đặt đặt wordpress cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần vài cái click chuột là xong.

Có nên thiết kế website bằng wordpress không?


2. Dễ quản trị

Hệ quản trị wordpress cực dễ dàng, các phần mục bài viết, giao diện, cài đặt,…được sắp xếp khoa học, học lý, khiến những người mới bắt đầu làm quen với wordpress cũng quảng trị được.

3. Mã nguồn mở miễn phí

WordPress là một phần mềm nguồn mở nên các bạn thoải mái thiết kế, phát triển mà không phải trả thêm bất cứ một khoản phí nào.

4. Chi phí thiết kế hợp lý

Có nên thiết kế website bằng wordpress hay không? Thì đây cũng là lý một lý do mà mọi người nghĩ đến khi thiết kế bằng wordpress. Thiết kế website bằng wordpress rất đơn giản, bạn chỉ cần bỏ ra 3-5 ngày là đã có một website hoàn thiện, chuẩn seo, mà không phải mất tiền thuê dịch vụ thiết kế website, điều này giúp bạn tiết kiệm được 3-6 triệu, chưa tính phí duy trì website mỗi tháng.

5. Dễ tối ưu SEO

Giao diện thiết kế website bằng wordpress đã có sẵn có công cụ giúp việc tối ưu seo cho trang web một cách dễ dàng. Do đó, chúng ta chỉ cần cập nhật lại các yếu tố: thẻ tiêu đề, thẻ mô tả, từ khóa,…là xong.

Có nên thiết kế website bằng wordpress không?
Có nên thiết kế website bằng wordpress không?


6. Nâng cấp dễ dàng

Đa phần, các website khi đã đi vào hoạt động được một thời gian, mọi người sẽ nghĩ ngay đến việc nâng cấp website bằng một giao diện mới hoặc bổ sung thêm một số chức năng. Thế nhưng để làm được việc này, các bạn phải liên hệ với các lập trình viên. Chỉ có thiết kế website bằng wordpress là bạn có thể nâng cấp dễ dàng mà không cần đến lập trình viên bởi nó đã có một quy định chuẩn.

7. Thiết kế website nhanh chóng

Vì wordpress là một mã nguồn mở nên các bạn dễ dàng thiết kế được website một cách nhanh chóng, chính xác mà không cần hiểu biết về ngôn ngữ lập trình quá nhiều.

8. Dễ dàng phát triển, sửa đổi

WordPress cực kỳ đơn giản nên những người chưa biết gì về lập trình cũng có thể tùy chỉnh và quản trị được theo ý muốn của riêng mình.

Có nên thiết kế website bằng wordpress không?
Có nên thiết kế website bằng wordpress không?


9. Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ

Tính đến thời điểm hiện tại, WordPress đã hỗ trợ đến 52 ngôn ngữ khác nhau, trong đó có cả tiếng Việt nên các bạn dễ dàng thiết kế, quản trị, điều chỉnh theo ý bạn muốn mà không gặp trở ngại về ngôn ngữ.

10. Thiết kế đa dạng website

WordPress cho phép các bạn thiết kế website với mọi giao diện, từ đơn giản đến phức tạp. Các bạn chỉ cần tìm một giao diện phù hợp với lĩnh vực của bạn rồi cài đặt nó mà thôi. Tuy nhiên, với những giao diện đẹp thì các bạn sẽ mất một khoản phí. Khoản phí này không cao lắm đâu, do đó các bạn hoàn toàn yên tâm nhé.


Chắc hẳn với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, các bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi: Có nên thiết kế website bằng wordpress không? Với tất cả những lý do này thì còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay ngay vào việc thiết kế website bằng wordpress.


Chúc các bạn thiết kế website thành công!