Có bao nhiêu cách kiếm tiền bằng viết Blog hiệu quả


Chào các bạn. Trong bài viết Blog NhatHoang Kiếm được bao nhiều tiền sau 6 tháng thành lập. Mình cũng đã nói rõ cho bạn biết mình đã kiếm được một khoản kha khá sau 6 tháng miệt mài viết Blog. Đó là thành quả nho nhỏ tạo động lực cho mình khi tạo ra Blog này. Vậy mình kiếm được số tiền đó bằng cách nào?  Tiền mình kiếm được là từ tiếp thị liên kết. Đây chỉ là một trong số rất nhiều cách để bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền từ việc viết Blog cá nhân thôi. Hiện tại còn rất nhiều cách để bạn kiếm tiền đó. Qua bài viết Có bao nhiêu cách kiếm tiền bằng viết Blog hiệu quả hôm nay, mình sẽ nói rõ cho bạn biết những cách kiếm tiền hiệu quả nhất khi bạn tạo một Blog cá nhân.6 cách kiếm tiền bằng viết Blog hiệu quả

#1. Kiếm tiền với tiếp thị liên kếtKhi tạo Blog Duy Đàm mình xác định hình thức kiếm tiền với tiếp thị liên kết là hình thức thu lợi nhuận cao và bền vững nhất. Hiện tại trên Blog cá nhân của mình đang chủ yếu viết các bài giới thiệu, đánh giá sản phẩm, dịch vụ của các công ty chuyên về hosting, domain, theme và khóa học kiếm tiền. Tuy chưa có thể làm giàu từ đó nhưng mình nghĩ trong thời gian tới, khi blog đã phát triển mạnh mẽ thì nhờ vào sự ủng hộ của độc giả mình có thể sống tốt với hình thức này.

Đại đa số các Blog hiện nay đều áp dụng hình thức này để kiếm tiền lâu dài. Hiên nay mức hoa hồng cho hình thức này khá cao. Ở Việt Nam mức hoa hồng còn thấp nhưng bạn có vốn tiếng Anh có thể làm tiếp thị liên kết cho thị trường nước ngoài thì mức hoa hồng của họ rất hấp dẫn.

Với tiếp thị liên kết bạn sẽ có rất nhiều lĩnh vực để bạn tham gia viết Blog. Mình viết blog về kiếm tiền online, mình có thể kiếm tiền từ tiếp thị liên kết với các trang bán theme, domain, hosting, các khóa học về cách kiếm tiền… Bạn viết Blog về sức khỏe bạn có thể kiếm tiền từ tiếp thị liên kết với việc giới thiệu các sản phẩm về thuốc, các khóa học về sức khỏe. Như vậy kiếm tiền với tiếp thị liên kết khi bạn tạo ra một Blog cá nhân là việc bạn nên làm, nó sẽ không bao giờ lỗi thời và luôn luôn bền vững.


#2. Đặt quảng cáo Adsense, Adnow, Payclick


Đây cũng là một hình thức giúp bạn tạo ra nguồn thu nhập thụ động đáng kể. Để kiếm tiền với việc đặt quảng cáo Adsense, Adnow, Payclick hiệu quả bạn phải xây dựng một Blog chất lượng thu hút hàng trăm nghìn độc giả mỗi ngày, khi đó bạn mới có thể nghĩ đến việc kiếm tiền với hình thức này. Riêng Adsense rất khắc khe trong việc phê duyệt tài khoản, nên bạn được Adsense đồng ý thì Blog của bạn phải vô cùng chất lượng và có lượng độc giả vô cùng lớn. Còn Adnow, Payclick… việc đăng ký đơn giản hơn rất nhiều. Hình như Blog nào cũng có thể đăng ký dễ dàng. Một khó khăn khi bạn muốn kiếm tiền với hình thức này đó là Blog của bạn phải có lượng độc giả vô cùng lớn, vì giá tiền mỗi lượt click vào link quá nhỏ. Bạn không thể kiếm nhiều tiền khi mà blog của bạn chỉ có vài trăm lượt truy cập mỗi ngày. Trên blog mình có đặt quảng cáo của Adnow, một tháng trôi qua rồi nhưng chẳng thu về được đồng nào cả.  


#3. Rút gọn link kiếm tiền


[Gợi ý] Xây dựng Blog chia sẻ kiếm tiền với rút gọn link!


Hình thức này cũng khá giống với hình thức Đặt quảng cáo Adsense, Adnow, Payclick để kiếm tiền. Bạn sẽ được trả tiền trên mỗi lượt click vào link liên kết. Nhưng khác ở chỗ bạn phải tìm các bai viết thu hút được nhiều độc giả sau đó đem đi rút gọn link. Sau đó lấy link rút gon đi quảng bá trên Blog của bạn, khi có người click vào link làm theo hướng dẫn thì khi đó bạn mới được tiền. Giá mỗi click còn thấp hơn cả việc đặt quảng cáo cho Adsense, Adnow, Payclick. Với mỗi 1000 lượt click bạn chỉ nhận được từ 0.5$ đến 2$ khi làm Blog tại Việt Nam. Còn bạn muốn kiếm tiền nhiều hơn có thể tạo blog tại thị trường nước ngoài như ở Mỹ, Úc để có giá click cao hơn. 

Nói tóm lại để kiếm tiền với hình thức rút gọn link bạn phải xây dựng được blog thu hút được rất nhiều độc giả. Blog phù hợp nhất là chia sẻ kiến thức, ebook và phần mềm miễn phí. Các blog dạng này độc giả sẵn sàng click vào link rút gọn để download phần mềm hay ebook.


#4. Cung cấp dịch vụ


Đây cũng là một cách kiếm tiền khá bền vững hiện nay nếu bạn tạo một Blog chia sẻ kiến thức nào đó. Hiện nay có rất nhiều blog cung cấp các dịch vụ như thiết kế web trọn gói, dịch vụ SEO web lên top Google. Đây là các dịch vụ khá hot hiện nay, khi mà số lượng Blog ngày càng tăng, thì các dịch vụ như thế này luôn rất đông khách. Nếu bạn đang tạo một Blog về kiếm tiền như Blog của mình bạn có thể cung cấp dịch vụ tạo website trọn gói với giá rẻ, dịch vụ một kèm một để giúp một số bạn có thể kiếm tiền online. Giá của các dịch vụ này khá cao, dọ tự bạn đặt ra. Nên bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền từ hình thức này.


#5. Tự tạo sản phẩm và bán cho độc giả


Với hình thức này bạn có thể kể đến 2 Blog khá nổi tiếng đó là Wp căn bản và Ngọc đến rồi. Hai Blog này họ tự tạo ra sản phẩm của riêng họ sau đó bán lại cho độc giả của họ. Theme mình đang dùng cho Blog Duy Đàm là theme mình mua tại Wp căn bản và mình cảm thấy khá ưng ý với theme này. Mình cũng đang tiếp thị liên kết cuốn eBook tiếp thị liên kết từ A đến Z của Ngọc tại Blog này. Theme của Bùi Trung Hiếu và cuốn eBook của Ngọc đến rồi đó chính là các sản phẩm của họ  tự tạo và xây dựng nên họ bán lại cho độc giả của họ để kiếm tiền. Mình thấy đây là cách rất hay. Nhưng để kiếm tiền được với hình thức này bạn phải giỏi về một lĩnh vực nào đó. Ví dụ: mình am hiểu về kiếm tiền với tiếp thị liên kết thì khi mình viết một eBook về cách để giúp bạn và độc giả của Blog Duy Đàm có thể kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Yêu cầu của các sản phẩm bạn tạo ra phải thực sự chất lượng có thể giúp mọi người giải quyết vấn đề họ cần khi đó bạn mới thành công được. Không nên bán các sản phẩm do bạn tạo ra có nôi dung kém chất lượng, sản phẩm của bạn không tốt thì uy tín của bạn sẽ giảm sút rất nhanh.


#6. Viết bài giới thiệu sản phẩm, thương hiệu để quảng bá.


Với cách này bạn phải xây dựng nên một Blog cá nhân vô cùng chất lượng để thu hút nhiều độc giả. Khi đó các thương hiệu, các công ty họ muốn thông qua Blog của bạn để BR cho thương hiệu của họ thì họ sẽ hợp tác và đề nghị bạn viết bài giới thiệu về sản phẩm, thương hiệu của họ. Mức thù lao họ sẽ trả cho bạn khá cao. Thường từ 200K đến cả triệu bạc. Có thể cao hơn nếu thương hiệu của họ nổi tiếng. Trong quá trình tạo ra Blog Duy Đàm và một Blog về cung cấp mã giảm giá của mình đã có một số nhà cung cấp dịch vụ đề nghị hợp tác với mình. Mình sẽ kể ra cụ thể như sau:

Blog Duy Đàm: Đầu tháng 7 vừa rồi có công ty rút gọn link tại Việt Nam có website là 123link.top có đề nghị hợp tác viết bài giới thiệu về trang của họ. Trong quá trình trao đổi bằng email thì bên họ đề nghị đưa trang web của họ lên top đầu của bài viết Top 5 trang rút gon link kiếm tiền và mình phải viết một bài giới thiệu về công ty họ nữa. Mình đề nghi họ trả 1 triệu đồng cho 2 bài viết. Nhưng họ ra giá quá rẻ chỉ có 150K cho mỗi bài viết thì với giá bèo như vậy mình đã tạm dừng không liên hệ với họ.

Còn Blog về cung cấp mã giảm giá: Công ty Alotrip có đề nghị hợp tác với mình viết bài giới thiệu cho họ. Mình ra giá 1 triệu đồng cho mỗi bài viết và họ đã chấp nhận. Mình có viết 2 bài cho công ty này và mình thu về 2 triệu đồng.

Mình muốn liệt kê cho bạn biết như thế để ban có thể nhận thấy tiềm năng lâu dài khi bạn tạo ra một blog chất lượng với hàng trăm nghìn độc giả. Chính họ sẽ mang tiền về cho bạn. Blog của bạn càng uy tín thì việc kiếm tiền từ hình thức này rất khả thi và khả năng thu lợi nhuận khá cao.


Lời kết


Với 6 cách kiếm tiền bằng viết Blog hiểu quả trên mình đã trả lời cho bạn câu hỏi Có bao nhiêu cách kiếm tiền bằng viết Blog hiệu quả. Mỗi cách kiếm tiền trên đều có cái hay cai dở của nó. Bạn có thể kết hợp 6 cách trên cùng một Blog để tăng doanh thu cho Blog. Nhưng theo mình bạn chỉ nên kết hợp tối đa 3 cách theo bạn là tối ưu nhất, không nên tham lam qua nhiều sẻ làm giảm chất lượng Blog của bạn. Bạn biết đấy tạo ra một Blog chất lượng thì bạn mới có thể kiếm được tiền từ blog đó. Không có gì tốt bằng việc chăm chút cho blog của bạn ngày càng vững mạnh. Nó sẽ tạo ra tiền cho bạn.

Bạn đang áp dụng những cách nào để kiếm tiền trên Blog, theo ban 6 cách mình giới thiệu trên có thực sự tốt, còn cách kiếm tiền nào hay hơn nữa không? Bạn có thể góp ý để chúng ta cùng thảo luận.